Theo dòng sự kiện

TẬP ĐOÀN NAGAKAWA THAM DỰ HỘI THẢO NGÀNH LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

Tác giả: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAGAKAWA 14:14, 01/11/2023

Ngày 26/10, tại Bắc Ninh, Tập đoàn Nagakawa vinh dự được đóng góp và tham luận tại chương trình Hội thảo Các chính sách của Nhà nước đối với sự phát triển ngành lạnh và điều hòa không khí nước ta. 
Hội thảo nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện quốc tế Phòng sạch và Nhà máy công nghệ cao (CLEANFACT & RESAT EXPO 2023) về lĩnh vực lạnh và điều hòa không khí (HVACR) do Hội khoa học kỹ thuật Lạnh và Điều hoà không khí Việt Nam tổ chức.

Tham dự sự kiện có ông Trần Hồng Thái - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Tăng Thế Cường - Cục biến đổi khí hậu Bộ Tài Nguyên và Môi trường; TS. Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Lạnh & Điều hòa không khí Việt Nam VISRAE; TS. Nguyễn Xuân Tiên - Phó Chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật Lạnh & Điều hòa không khí Việt Nam cùng Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Lãnh đạo các Sở Bộ ban ngành và các đại diện các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Lạnh và điều hòa không khí tại Việt Nam. Thông qua sự kiện, các chuyên gia, doanh nghiệp, đại diện các bộ ngành đã cùng thảo luận tìm tiếng nói chung cho sự phát triển của ngành trong thời gian tới để hướng tới mục tiêu giảm phát thải, bảo vệ tầng ô dôn và phát triển bền vững.

TS. Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Lạnh & Điều hòa không khí Việt Nam VISRAE phát biểu tại Hội thảo

Theo kết quả khảo sát và kiểm toán năng lượng một số công trình xây dựng, tiêu thụ năng lượng cho điều hòa nhiệt độ chiếm 50-60% tổng tiêu thụ năng lượng của công trình. Do vậy, tiết kiệm năng lượng cho hệ thống ĐHKK sẽ góp phần quan trọng trong tổng năng lượng tiết kiệm chung của cả công trình. Bên cạnh đó, việc tuân thủ theo Nghị định thư Montreal và cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050 yêu cầu các doanh nghiệp điện lạnh cần đem đến những giải pháp công nghệ đáp ứng mục tiêu chuyển đổi Xanh trong thời đại mới.

Tại hội thảo, các chuyên gia đánh giá cao việc các máy điều hòa dân dụng đưa ra thị trường trong những năm gần đây sử dụng môi chất R32 thân thiện với môi trường. Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc thực hiện các biện pháp và cam kết loại trừ môi chất lạnh có ảnh hưởng tới tầng ozone, năm 2021, Nagakawa đã ký kết thỏa thuận với BQLDA HPMP II, Cục biến đổi khí hậu, Bộ Tài Nguyên và môi trường về việc loại trừ sử dụng công nghệ HCFC-22 và chuyển sang công nghệ HFC-32 trong sản xuất điều hòa không khí tại Nagakawa. Theo đó, tháng 1/2021 Nagakawa đã xây dựng nhà máy tại Vĩnh Phúc và được ngân hàng thế giới Worldbank tài trợ dây chuyền thiết bị chuyển đổi khí gas để sản xuất các sản phẩm điều hòa sử dụng môi chất R32 thân thiện với môi trường. Đến nay 100% sản phẩm điều hòa treo tường của Nagakawa đã sử dụng gas R32 tiết kiệm điện năng, giảm tác động tới môi trường. 

Bà Trần Bảo Châu – GĐ Chiến lược và Marketing TĐ Nagakawa – đại diện cho các thương hiệu điều hòa không khí nội địa tham luận tại sự kiện, trình bày những giải pháp công nghệ tiên tiến của Nagakawa ứng dụng trong điều hòa không khí.

 Trong hành trình ứng dụng Khoa học công nghệ, dùng chuyển đổi số để chuyển đổi xanh của mình, Nagakawa còn phối hợp với các đối tác công nghệ lớn trong nước và trên thế giới để xây dựng giải pháp Smart VRF/HVA/BSSS.  Đây là giải pháp đưa máy VRF Nagakawa kết nối với hệ thống điều khiển thông minh của tòa nhà để có thể quản lý, giám sát và cảnh báo việc sử dụng năng lượng lãng phí. Hiểu một cách khác, Nagakawa không chỉ cung cấp điều hòa VRF/HVAC thông thường mà còn tham gia liên minh xây dựng hệ thống công nghệ tổng thể gồm công nghệ phần mềm, công nghệ truyền số liệu viễn thông tiên tiến (4G, 5G), công nghệ AI, IoT, công nghệ phân tích dữ liệu để đưa ra giải pháp có khả năng quản lý năng lượng tiêu thụ tòa nhà, từ đó giảm được tới 25% năng lượng tiêu thụ và giảm thiểu khí phát thải nhà kính. Đây cũng là một trong những chiến lược lớn để đưa Nagakawa chuyển dịch sang hướng công nghệ trong lĩnh vực Lạnh và điều hòa không khí, góp phần đem tới cho thị trường những sản phẩm điều hòa không khí đạt tiêu chuẩn, bền vượt trội, tiết kiệm điện năng và giảm tối đa tác động có hại tới môi trường. Bà Châu cũng nhấn mạnh, các doanh nghiệp điện lạnh cần chung tay để đồng hành cùng Chính phủ hướng đến mục tiêu Net Zero, cùng Chuyển đổi Xanh để Phát triển bền vững.

Tin tức liên quan