Theo dòng sự kiện

Tập đoàn Nagakawa tham dự hội thảo lần thứ 15  về việc thực hiện nghị định thư Montreal khu vực Đông Á và Thái Bình Dương 

Tác giả: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAGAKAWA 15:51, 24/02/2023

Ngày 23-24/02, Tập đoàn Nagakawa tham gia "Hội thảo lần thứ 15 về việc thực hiện Nghị định thư Montreal khu vực Đông Á và Thái Bình Dương”, do Cục Biến đổi khí hậu phối hợp với Ngân hàng thế giới (Word Bank) tổ chức tại TP. Đà Nẵng.

Tổng giám đốc tập đoàn Nagakawa 
Bà Nguyễn Thị Huyền Thương tham dự hội thảo

Với mục tiêu phát triển bền vững, luôn nỗ lực trong việc góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tập đoàn Nagakawa là một trong những nhà sản xuất kinh doanh cam kết loại bỏ khí thải gây suy giảm tầng ô-dôn. Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện tập đoàn cũng đã thảo luận, chia sẻ và lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, các đại biểu để phát triển sản phẩm sử dụng gas xanh có lợi cho môi trường - tham gia vào loại bỏ chất HCFC giai đoạn II, III (loại bỏ gas R22).


Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn là Hiệp ước quốc tế đầu tiên được tất cả các nước tham gia Liên hợp quốc thông qua vào ngày 16/9/1987.


Bất chấp những thách thức vì đại dịch toàn cầu, việc thực hiện Nghị định thư Montreal đã đạt được tiến bộ đáng kể, tầng ô-dôn của trái đất đang trên đà phục hồi, dự kiến, tầng ô-dôn sẽ phục hồi về mức của năm 1980 trong vòng chưa đầy 20 năm và đến năm 2066, tầng ô-dôn sẽ được khôi phục hoàn toàn ở cả hai cực của địa cầu.

Toàn cảnh hội thảo

Cùng với cộng đồng quốc tế, trong suốt thời gian qua Việt Nam luôn là thành viên tích cực và có trách nhiệm, chủ động tham gia và không ngừng đóng góp trong hành trình bảo vệ tầng ô-dôn.

Tham dự Hội thảo về phía Ngân hàng thế giới có Bà Valerie Hickey, Giám đốc toàn cầu về môi trường, tài nguyên thiên nhiên và kinh tế biển, Ngân hàng thế giới; Bà Mona Sur, Giám đốc Chương trình Môi trường, Tài nguyên thiên nhiên và Kinh tế biển; Bà Angela Armstrong, Quản lý chương trình thực hiện Nghị định thư Montreal cùng các chuyên gia của World Bank. Về phía Cục Biến đổi khí hậu Bộ Tài nguyên và Môi trường có ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu; ông Nguyễn Tuấn Quang, Phó cục trưởng. Tham dự Hội thảo còn có đại biểu đại diện của các Văn phòng ô-dôn quốc gia, các cơ quan Chính phủ và các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Tin tức liên quan