Theo dòng sự kiện

TẬP ĐOÀN NAGAKAWA CHUYỂN ĐỔI XANH ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 

Tác giả: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAGAKAWA 10:47, 15/09/2023

Theo lộ trình quản lý, loại trừ các chất HCFC (môi chất lạnh có nguy cơ gây nóng lên toàn cầu cao) của Chính phủ, Nagakawa là một trong những doanh nghiệp ngành điện lạnh đi đầu trong việc chuyển đổi Xanh, theo đuổi chiến lược phát triển bền vững bằng những cam kết và hành động mạnh mẽ.


Theo báo cáo Chỉ số Rủi ro Khí hậu 2018 của tổ chức Germanwatch, Việt Nam đứng trong nhóm những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi những hiện tượng thời tiết cực đoan, tạo ra những thách thức to lớn đến đời sống và nền kinh tế. Phát triển bền vững vừa là nhu cầu cấp bách, vừa là xu thế tất yếu của phát triển xã hội. Không nằm ngoài xu thế đó, Tập đoàn Nagakawa luôn xác định chuyển đổi Xanh để duy trì phát triển bền vững, đặt mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp xanh, nhà máy xanh tại thị trường Việt Nam, chung tay giải quyết các vấn đề môi trường và khí hậu toàn cầu.

Bà Nguyễn Thị Huyền Thương - Tổng giám đốc Tập đoàn Nagakawa (vest áo đỏ ngồi thứ 3 từ phải sang - hàng ghế đầu tiên) tham dự hội thảo về loại trừ các chất HCFC giai đoạn II


Theo ước tính của Hội Lạnh Quốc tế (IIR) năm 2019, lĩnh vực lạnh và điều hòa không khí tiêu thụ khoảng 20% lượng điện năng, tương đương phát thải 4,14 tỉ tấn CO2, chiếm khoảng 7,8% lượng khí nhà kính của toàn thế giới. Với những cam kết mạnh mẽ khi là thành viên tích cực của dự án loại trừ các chất có ảnh hưởng tới tầng ô-dôn do Cục Biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên Môi trường thực hiện, Tập đoàn Nagakawa đã tiến hành chuyển đổi loại bỏ môi chất lạnh phá hủy tầng ô-dôn, hướng tới mục tiêu chung tay cùng Chính phủ loại trừ 35% mức tiêu thụ cơ sở các chất HCFC trong giai đoạn 2020-2025. Các chuyên gia điện lạnh Nagakawa đã tận tâm thiết kế, xây dựng, bảo trì và cải tiến các hệ thống làm lạnh cũng như đào tạo những thế hệ kỹ thuật viên, học viên mới nhằm mục đích nâng cao hiệu quả làm lạnh trong khi vẫn phải đáp ứng yêu cầu về phát triển bền vững theo các thỏa thuận quốc tế về biến đổi khí hậu. 

 
Nagakawa hướng tới mục tiêu chung tay cùng Chính phủ loại trừ 35% mức tiêu thụ cơ sở các chất HCFC trong giai đoạn 2020-2025

Để phục vụ quá trình chuyển đổi và nhu cầu sử dụng HCFC vẫn còn rất lớn, Nagakawa hướng tới tăng cường kiểm soát rò rỉ và thực hiện thu hồi chất HCFC, đồng thời đào tạo về phương pháp an toàn trong sản xuất, bảo trì và sửa chữa điều hòa không khí sử dụng HFC-32. Tiếp tục với chuỗi chương trình trong khuôn khổ Dự án "Kế hoạch quản lý loại trừ các chất HCFC của Việt Nam Giai đoạn II" do Cục biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai, với sự tài trợ của World Bank, Nagakawa tổ chức chuỗi sự kiện đào tạo 2023: “Đảm bảo an toàn trong sản xuất và bảo trì, sửa chữa điều hòa không khí sử dụng HFC-32” cho đội ngũ kỹ thuật viên, CBNV nội bộ và các trạm bảo hành đang trực tiếp tham gia vào công tác sản xuất, sữa chữa, bảo trì các sản phẩm điều hòa không khí Nagakawa trên toàn quốc. 


Hoạt động đào tạo định kỳ được Nagakawa triển khai xuyên suốt trong quá trình chuyển đổi HFC-32 trong khuôn khổ Dự án HPMP II với sự tài trợ của World Bank

Ngày 09/9/2023, chương trình đào tạo dành cho CBNV Nagakawa với chủ đề “Đảm bảo an toàn trong sản xuất và bảo trì, sửa chữa điều hòa không khí sử dụng HFC-32” có sự góp mặt của các giảng viên, chuyên gia đến từ Trường Cao đẳng điện tử, điện lạnh Hà Nội, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và các cán bộ đến từ Ban Quản lý Dự án HPMP II. Các học viên đã được bổ sung những kiến thức về Nghị định thư Montreal, về những cam kết của Chính phủ nhằm mục tiêu bảo vệ môi trường.

Bên cạnh kiến thức lý thuyết về HFC-32, các học viên được tham gia thực hành trực tiếp các kỹ thuật thu hồi môi chất lạnh, kỹ thuật thử áp suất và thử kín cũng như thực hành nạp môi chất lạnh HFC-32 an toàn. Đây là những kiến thức và kỹ năng quan trọng giúp các CBNV Nagakawa đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, bảo trì và sửa chữa điều hòa không khí sử dụng HFC-32.

CBNV tại Tập đoàn Nagakawa thực hành kỹ thuật nạp môi chất lạnh

Tiếp nối chuỗi sự kiện sẽ là Chương trình đào tạo dành cho hệ thống Trạm bảo hành Nagakawa quy mô toàn quốc với số lượng tham gia hàng trăm học viên được Nagakawa quyết định lựa chọn tổ chức vào ngày 16/9/2023 - Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn. Với ý nghĩa tốt đẹp nhằm truyền tải và lan tỏa những thông điệp mạnh mẽ, kêu gọi cộng đồng và xã hội chung tay bảo vệ môi trường sống, thông qua chương trình này, Nagakawa một lần nữa khẳng định sẽ tiên phong trong các doanh nghiệp điện lạnh cam kết đồng hành cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam về mức phát thải ròng bằng "0" trong năm 2050.

Nội dung chương trình đào tạo “Đảm bảo An toàn trong bảo trì và sửa chữa điều hòa không khí sử dụng HFC-32” 

Chương trình tiếp tục có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu đến từ Khoa Công nghệ nhiệt lạnh Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội và các cán bộ đến từ Ban Quản lý Dự án HPMP II, được tổ chức tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh - Thành phố Hạ Long. 
Chi tiết chương trình xem tại: https://nagakawa.com.vn/ hoặc Hotline: 1900 54 54 89.

Tin tức liên quan