Theo dòng sự kiện

Ô nhiễm bụi mịn trong nhà – những nguy cơ tiềm ẩn

Tác giả: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAGAKAWA 11:31, 19/02/2022

Sự nguy hiểm của bụi mịn

Trong những năm gần đây, ô nhiễm bụi mịn đã trở thành vấn đề nghiêm trọng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Liên tiếp những cảnh báo và kết quả quan trắc bụi mịn trong không khí ở những thành phố lớn cho thấy chỉ số bụi mịn PM 2.5 (bụi kích thước 2.5 micromet) và bụi Pm 1.0 (bụi kích thước 1.0 micromet) thường xuyên cao vượt ngưỡng cho phép. Ô nhiễm bụi mịn tồn tại ở cả khu vực ngoài đường và trong nhà. Chúng tồn tại trong không khí lâu hơn bụi thô và rất khó xử lý. Các hoạt động và đồ dùng sử dụng hàng ngày như nấu nướng, sưởi ấm, làm mát… cũng phát sinh bụi mịn, gây nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe.

Ô nhiễm bụi mịn trong nhà – những nguy cơ tiềm ẩn - Ảnh 1.

Bụi mịn gây ra nhiều tác động tiêu cực đến đời sống và sức khỏe

Nhiều nghiên cứu cho thấy, bụi mịn PM2.5 và PM1.0 trong không khí gây ảnh hưởng đến hô hấp ở mức độ cấp tính và mãn tính như ho, khò khè, sổ mũi, viêm xoang, nhức đầu, nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Cách phòng tránh ô nhiễm bụi mịn trong nhà

Để bảo vệ sức khỏe và phòng trách ô nhiễm bụi mịn trong nhà, bạn cần giảm thiểu những nguồn gốc phát tán bụi cũng như cải thiện chất lượng không khí trong nhà như theo dõi thường xuyên các chỉ số giá trị AQI đánh giá chất lượng không khí hàng ngày, sử dụng các thiết bị hỗ trợ cải thiện chất lượng không khí chuyên dụng như máy lọc không khí và điều hòa không khí.

Ở thời điểm nắng nóng như mùa hè, bụi mịn tiềm ẩn và có khả năng phát tán trong không khí nhiều hơn. Vì vậy, khi sử dụng các thiết bị thường xuyên như điều hòa không khí, bạn nên lựa chọn các dòng điều hòa có chức năng lọc khí, làm sạch khí chuyên dụng. Trên thị trường điều hòa hiện nay, màng lọc khí sạch Nafin 5+ X3 sức mạnh, ngăn chặn bụi mịn toàn diện đang được yêu thích Đây là công nghệ điều hòa mới nhất, mang lại không gian trong lành và tươi mát, giúp bảo vệ sức khỏe gia đình hiệu quả, đặc biệt là các gia đình có người già, trẻ nhỏ.

Ô nhiễm bụi mịn trong nhà – những nguy cơ tiềm ẩn - Ảnh 2.

Màng lọc khí sạch Nafin 5+ X3 sức mạnh ngăn chặn bụi mịn trong nhà

Màng lọc khí sạch Nafin 5+ X3 sức mạnh tồng hợp 5 lớp màng lọc công nghệ hàng đầu.

Màng lọc Hepa: lọc bụi siêu mịn, loại bỏ bụi mịn PM2.5, vi khuẩn, phấn hoa, nấm mốc,…những tác nhân gây hại trực tiếp đến đường hô hấp của con người

Màng lọc Catechin với tinh chất diệt khuẩn được chiết xuất từ trà xanh giúp khử mùi, loại bỏ 95% các vi khuẩn tụ cầu, liên cầu, khuẩn salmonella và chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các vi khuẩn gây mùi khó chịu như mùi ẩm mốc, mùi khói thuốc lá,… mang lại bầu không khí trong lành thoáng mát.

Màng lọc ion Ag+ với các phân tử bạc có khả năng khử trùng, kìm hãm sự phát triển của nấm, vô hiệu hoá và tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn những nguyên nhân gây mùi hôi.

Màng lọc Photic Catalyst có khả năng loại trừ các vi khuẩn có hại, phân hủy một số mùi khó chịu trong không khí, lọc khói và bụi.

Màng lọc mật độ cao HD với mắt lưới nhỏ và nhiều hơn so với lưới lọc bụi thô nên khả năng lọc bụi được cải thiện đáng kể, giúp bắt giữ các loại bụi thô, lông thú.

Hơn nữa, điều hòa thông thường tiềm tàng vi khuẩn, nhưng với màng lọc khí sạch Nafin 5+ X 3 sức mạnh diệt 99% virus, vi khuẩn và bụi mịn trong nhà, được coi là "LÁ PHỔI XANH" giúp thanh lọc không gian sống trong lành, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Sự ra đời của màng lọc khí sạch Nafin 5+ X3 sức mạnh, góp phần phòng tránh và ngăn chặn ô nhiễm bụi mịn trong nhà hiệu quả.

Tin tức liên quan