Theo dòng sự kiện

NAGAKAWA ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ XANH VÀ CÔNG NGHỆ SỐ TRONG TÒA NHÀ THÔNG MINH 

Tác giả: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAGAKAWA 15:20, 12/09/2023


Tập đoàn Nagakawa sẽ phát triển giải pháp công nghệ tổng thể Smart VRF/HVAC & BMS thông qua hợp tác liên minh công nghệ với các đối tác UBLOX và BEESOTA 6G.


Là một trong những quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu và thiên tai, đồng thời cũng là một trong những nền kinh tế có cường độ phát thải carbon cao nhất ở châu Á, Chính phủ Việt Nam đã đặt mục tiêu cắt giảm lượng khí thải carbon của quốc gia và đạt được trạng thái trung hòa carbon vào năm 2050 như đã cam kết tại Hội nghị Khí hậu Liên Hợp Quốc năm 2021 (COP 26).


Nagakawa là một tập đoàn đa ngành đã niêm yết trên sàn chứng khoán từ năm 2009 (HNX: NAG) và trải qua hơn 21 năm hình thành, phát triển, hiện đang giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực điều hòa không khí tại Việt Nam. Xác định tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường là một trong những trụ cột quan trọng để phát triển bền vững, Tập đoàn Nagakawa cam kết đồng hành cùng Chính phủ chung tay giải quyết các vấn đề năng lượng quốc gia và giảm khí thải nhà kính về mức bằng không vào năm 2050. Tháng 1/2023, Nagakawa đã khánh thành nhà máy tại Hưng Yên, được Ngân hàng thế giới (World Bank) hỗ trợ chuyển đổi công nghệ sản xuất, góp phần giảm tiêu thụ các chất làm suy giảm tầng ô-zôn, loại trừ việc sử dụng môi chất gas R22 và chuyển đổi sang công nghệ R32 trong sản xuất điều hòa không khí Nagakawa.


Bên cạnh đó, tập đoàn Nagakawa còn nghiên cứu triển khai ứng dụng các công nghệ thế hệ mới nhất nhằm mang tới giải pháp tổng thể tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ, đặc biệt là trong các tòa nhà cho dù là chung cư, văn phòng, nhà máy, kho… Hệ thống điều hòa trung tâm (VRF); Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) của Nagakawa được kết nối số với hệ thống phần mềm Quản lý tòa nhà BMS (Building Management System) lên nền tảng Số, không chỉ giúp giảm thiểu điện năng mà còn giảm thiểu phát thải CO2, góp phần bảo vệ môi trường.


Vào tháng 08/2023, tập đoàn Nagakawa đã phát triển giải pháp công nghệ tổng thể Smart VRF/HVAC & BMS thông qua hợp tác liên minh công nghệ với các đối tác gồm: UBLOX và BEESOTA 6G. Trong đó, Nagakawa đảm nhiệm vai trò cung cấp các hệ thống điều hòa VRF, HAVC tiên tiến nhất. Hãng UBLOX (Thụy Sĩ, mã: UBXN, sàn chứng khoán Thụy Sĩ: SWX) với thị trường tại 31 quốc gia trên toàn cầu sẽ cung cấp module phần cứng AIoT tiên tiến đi kèm với công nghệ bảo mật mới nhất của hãng, cung cấp các SIM IoT có thể chạy được mạng di động với các công nghệ (4G LTE, LPWA, và 5G) của 190 nhà mạng di động toàn thế giới kèm nền tảng truyền số liệu IoT tiên tiến Thingstream để mang lại kết nối liên tục, bảo mật, không giới hạn cho các hệ thống điều hòa. Liên minh BEESOTA 6G gồm các công ty công nghệ hiện đang cung cấp giải pháp công nghệ và phần mềm cho các thị trường nước ngoài (như Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan) sẽ là đối tác xây dựng giải pháp phần mềm với các hệ thống lõi là phần mềm IoT Server, phần mềm BEMS (Building Energy Management System) mã nguồn mở theo chuẩn quốc tế với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI tăng cường (AI- enhanced) đã được triển khai và chứng thực tại nhiều tòa nhà tại châu Âu mang lại hiệu quả về tiết kiệm điện năng tiêu thụ rõ rệt (có thể lên tới 25%). Công nghệ này được ứng dụng triển khai mạnh tại Việt Nam thì có thể giảm đáng kể phát thải CO2 nếu nguồn điện tiêu thụ thải nhiều như nhiệt điện than.

Giải pháp tổng thể Smart VRF/HVAC & BMS đang được xây dựng thông qua hợp tác liên minh công nghệ giữa Nagakawa với các đối tác toàn cầu UBLOX và BEESOTA 6G hướng tới tiết kiệm điện năng tiêu thụ có thể lên tới 25%.


Đại diện Trung tâm Công nghệ Nagakawa chia sẻ: "Là một trong các công ty tư nhân đã niêm yết trên sàn chứng khoán, Nagakawa sẽ luôn chủ động trong nghiên cứu phát triển và hành động tích cực để tham gia vào hai cuộc cách mạng hiện nay đó là Cách mạng Số và Cách mạng Xanh. Việc liên minh và đóng vai trò dẫn dắt các công ty công nghệ để cùng xây dựng giải pháp Smart VRF/HVAC & BMS hoàn chỉnh sẽ được triển khai một cách bài bản, đồng bộ và nhanh nhất do chúng tôi cũng đã cùng tập trung nghiên cứu phát triển từ lâu. Giải pháp công nghệ sẽ được tùy biến theo đúng yêu cầu thực tế tại Việt Nam thông qua những hoạt động nghiên cứu kỹ lưỡng về môi trường, điều kiện khí hậu và thói quen sử dụng của người Việt để mang lại giải pháp tối ưu cho sự phát triển bền vững thông qua Công nghệ Xanh và Công nghệ Số".


Nagakawa nỗ lực trong các hoạt động phát triển bền vững, bảo vệ môi trường.
 

Tin tức liên quan