Theo dòng sự kiện

NAGAKAWA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÀO TẠO TOÀN QUỐC TRONG DỰ ÁN CHUYỂN ĐỔI HFC-32 

Tác giả: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAGAKAWA 11:19, 18/09/2023

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc thực hiện các biện pháp và cam kết loại trừ môi chất lạnh có ảnh hưởng tới tầng ô-dôn,, Tập đoàn Nagakawa tiếp tục tổ chức Hội nghị đào tạo quy mô toàn quốc năm 2023 với chủ đề chuyển đổi môi chất lạnh HFC-32 trong khuôn khổ Dự án “Kế hoạch quản lý loại trừ các chất HCFC ở Việt Nam giai đoạn II" (HPMP II ) của Cục Biến đổi khí hậu, do Quỹ Đa phương thi hành Nghị định thư Montreal tài trợ thông qua Ngân hàng Thế giới (World Bank). 

Theo chỉ số về mức độ tổn thương do biến đổi khí hậu (CCVI), đánh giá mức độ tổn thương trong 30 năm tới thông qua 42 yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường, Việt Nam xếp hạng thứ 23 trong tổng số 193 quốc gia và là một trong 30 nước chịu “rủi ro rất cao”. Vấn đề phát triển kinh tế song hành với phát triển bền vững, bảo vệ môi trường đang là bài toán cấp thiết đặt ra cho toàn xã hội và các doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Năm 2021, BQLDA HPMP II, Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Công ty Nagakawa đã ký kết Thỏa thuận tài trợ tiểu dự án về việc loại trừ sử dụng công nghệ HCFC-22 và chuyển sang công nghệ HFC-32 trong sản xuất điều hòa không khí tại Công ty Nagakawa.
Theo đó, BQLDA HPMP II đã hỗ trợ Công ty Nagakaga tổ chức Chương trình đào tạo “Đảm bảo an toàn trong bảo trì và sửa chữa điều hòa không khí sử dụng HFC-32”, đây cũng là chuỗi sự kiện được Tập đoàn Nagakawa tổ chức định kỳ hàng năm trong quá trình tiến hành chuyển đổi loại bỏ HCFC - môi chất lạnh phá hủy tầng ô-dôn sử dụng trong điều hòa không khí. Thông qua đó, Nagakawa cam kết đồng hành cùng Chính phủ hướng tới mục tiêu loại trừ 35% mức tiêu thụ cơ sở các chất HCFC trong giai đoạn 2020-2025.

Chương trình đào tạo quy mô toàn quốc của Tập đoàn Nagakawa về bảo trì và sửa chữa điều hòa không khí sử dụng HFC-32 ngày 16/9/2023 

Hội nghị đào tạo ngày 16/9/2023 được tổ chức tại khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh với hàng trăm học viên đến từ các đơn vị Trạm bảo hành ủy quyền Nagakawa trên toàn quốc. Chương trình còn có sự tham gia của đại diện Ban Quản lý Dự án HPMP II, Cục Biến đổi khí hậu và các giảng viên, chuyên gia hàng đầu về công nghiệp nhiệt lạnh đến từ Trường CĐ Điện tử, điện lạnh Hà Nội. Nội dung đào tạo được thiết kế riêng cho đối tượng học viên là các kỹ thuật viên trạm bảo hành Nagakawa. Trong không khí học tập cởi mở và thú vị, các giảng viên đã cung cấp những kiến thức chuyên sâu hữu ích về môi chất lạnh HFC-32 (hay còn gọi là gas R32), các kỹ thuật thực hành tốt khi thu hồi môi chất lạnh, kỹ thuật thử áp suất và thử kín cũng như thực hành nạp môi chất lạnh HFC-32 an toàn trong quá trình sửa chữa, bảo trì sản phẩm điều hòa không khí sử dụng HFC-32.

Ông Đặng Quang Hùng - UV Ban chấp hành Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam, Trưởng khoa Công nghệ Nhiệt lạnh - Trường CĐ Điện tử Điện Lạnh Hà Nội trực tiếp giảng dạy tại chương trình

Không chỉ với mục tiêu giúp nâng cao kỹ thuật chuyên môn, trong khuôn khổ chương trình đào tạo, đại diện Dự án HPMP II, Cục Biến đổi khí hậu đã chia sẻ đến toàn thể học viên những chính sách, quy định pháp luật có liên quan trong việc quản lý, loại trừ các chất HCFC và HFC tại Việt Nam. Đặc biệt, chương trình được Nagakawa lựa chọn tổ chức vào ngày 16/9 – Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn với ý nghĩa giúp các học viên thấu hiểu sâu sắc những hệ lụy của biến đổi khí hậu tới môi trường, qua đó nâng cao và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường sống.

Ông Lê Anh Dũng – đại diện Dự án HPMP II chia sẻ về các chính sách, quy định pháp luật của Việt Nam trong việc quản lý, loại trừ các chất được kiểm soát.

Trải qua 21 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Nagakawa luôn coi trọng trách nhiệm với con người, xã hội và môi trường. Nagakawa là một trong những doanh nghiệp điện lạnh đi đầu trong việc đặt mục tiêu giảm phát thải nhà kính, giảm dấu vết carbon trong chuỗi sản xuất công nghiệp, đưa các giải pháp tiết kiệm năng lượng tối đa vào các sản phẩm. Với việc chuyển đổi sử dụng môi chất lạnh HFC-32 (R32), điều hòa không khí Nagakawa không chỉ thân thiện với môi trường mà còn nâng cao hiệu suất và tiết kiệm điện năng, là sản phẩm tiêu biểu trong chiến lược chuyển đổi Xanh của Tập đoàn. Nagakawa hướng tới mục tiêu chung tay cùng Chính phủ loại trừ 35% mức tiêu thụ cơ sở các chất HCFC trong giai đoạn 2020-2025

Bên cạnh việc tích cực tham gia trong Dự án HPMP II, Nagakawa tiếp tục các hoạt động hợp tác chặt chẽ với Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường để thảo luận về những nội dung của dự án giai đoạn III.

Thông tin chi tiết về chương trình xem tại: https://nagakawa.com.vn/ hoặc Hotline: 1900 54 54 89

Tin tức liên quan