Theo dòng sự kiện

DOANH NGHIỆP ĐIỆN LẠNH TIÊN PHONG GIẢM PHÁT THẢI BẰNG GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ SÁNG TẠO 

Tác giả: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAGAKAWA 09:50, 02/11/2023

Tiêu hao năng lượng dẫn đến phát thải ra môi trường cao, nguy cơ phá hủy tầng ozone và làm nóng lên toàn cầu trong trường hợp rò rỉ môi chất lạnh … là những vấn đề thách thức của lĩnh vực lạnh và điều hòa không khí. Doanh nghiệp điện lạnh đã làm thế nào để giải quyết bài toán này trong thời đại cách mạng Xanh và cách mạng Số.

Theo ước tính của Hội Lạnh Quốc tế (IIR) năm 2019, lĩnh vực lạnh và điều hòa không khí tiêu thụ khoảng 20% lượng điện năng và phát thải 4,14 tỉ tấn CO2 tương đương, chiếm khoảng 7,8% lượng khí nhà kính của toàn thế giới.

Tại Việt Nam, thị trường lạnh và điều hòa không khí đang phát triển hết sức mạnh mẽ và là thị trường có tốc độ tăng trưởng vào loại nhanh nhất Đông Nam Á (khoảng 10-12%/năm), với khoảng 2 triệu bộ điều hòa không khí gia dụng, 1 triệu tủ lạnh được bán ra thị trường mỗi năm. Con số này đang tăng lên nhanh chóng khi quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngành lạnh và điều hòa không khí cũng gặp những thách thức lớn về điện năng tiêu thụ, hiệu ứng nhà kính do dung môi làm lạnh gây ra. 

Trong các doanh nghiệp điện lạnh hiện nay, Nagakawa là thương hiệu nội địa đã có 21 năm phát triển. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong hướng tới mục tiêu giảm phát thải nhà kính, giảm dấu vết carbon trong chuỗi sản xuất công nghiệp, đưa các giải pháp tiết kiệm năng lượng tối đa vào các sản phẩm của Nagakawa.

Ngày 26/10, tại Bắc Ninh, Tập đoàn Nagakawa tham luận về chiến lược Chuyển đổi Số nhằm tại chương trình Hội thảo Các chính sách của Nhà nước đối với sự phát triển ngành lạnh và điều hòa không khí.

Bà Trần Bảo Châu – Giám đốc chiến lược và Marketing Tập đoàn Nagakawa trình bày tham luận tại Ngày hội ngành lạnh và điều hòa không khí toàn quốc 

Tại hội thảo, các chuyên gia đánh giá cao việc các máy điều hòa dân dụng đưa ra thị trường trong những năm gần đây sử dụng môi chất R32 thân thiện với môi trường. Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc thực hiện các biện pháp và cam kết loại trừ môi chất lạnh có ảnh hưởng tới tầng ozone, đến nay 100% sản phẩm điều hòa treo tường của Nagakawa đã sử dụng gas R32 tiết kiệm điện năng, giảm tác động tới môi trường. 
Theo đó, trong hành trình ứng dụng Khoa học công nghệ, dùng chuyển đổi số để chuyển đổi xanh, Nagakawa tham gia vào liên minh xây dựng hệ thống công nghệ tổng thể, gồm công nghệ phần mềm, truyền số liệu viễn thông, AI, iOT và big data, ... để nghiên cứu và làm chủ giải pháp Smart VRF/HVAC & BMS. 

Đây cũng là giải pháp công nghệ được Nagakawa đem đến giới thiệu tại Diễn đàn “Lãnh đạo Đổi mới sáng tạo 2023” đã diễn ra ngày 30/10/2023 tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) cơ sở Hòa Lạc với sự tham gia của hơn 200 đại diện doanh nghiệp, tập đoàn Việt Nam và đa quốc gia. 

Tập đoàn Nagakawa đem đề bài về giải pháp tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong tòa nhà thông minh đến Diễn đàn lãnh đạo sáng tạo đổi mới 

Trong bối cảnh nhiệt điện than đang chiếm đến 45,6% tổng sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống, nhiệm vụ dành cho các doanh nghiệp về vấn đề giảm phát thải CO2, hướng đến bảo vệ tầng Ozone để đạt mục tiêu Net Zero vào năm 2050 cấp thiết hơn bao giờ hết. 

Giải pháp Smart VRF/HVAC & BMS của Nagakawa giúp giám sát và quản lý tình trạng sử dụng điện của các hệ thống điều hòa, sưởi, thông khí của các tòa nhà, văn phòng, khu dân cư, khu công nghiệp, … từ đó đưa cảnh báo hoặc tự động điều khiển thiết bị để ngăn chặn điện năng tiêu thụ lãng phí. Giải pháp công nghệ do Nagakawa làm chủ có thể giúp giảm 5% điện năng tiêu thụ trong các tòa nhà và tiến tới 25% trong tương lai.
Nagakawa là một trong số các doanh nghiệp tiên phong ứng dụng các công nghệ thế hệ mới nhất của thế giới để mang lại các dịch vụ số cho mọi người, mọi nhà, mọi công trình. Đại diện Nagakawa chia sẻ: “Chúng tôi hướng tới áp dụng tùy biến và làm chủ các công nghệ Số để hướng tới Xanh hóa, chủ động tham gia vào 2 cuộc cách mạng Xanh và cách mạng Số trên thế giới hiện nay mà Việt Nam là một thành viên tích cực và có trách nhiệm cao”.

Chi tiết thông tin truy cập: https://nagakawa.com.vn/

Hotline: 1900 54 54 89

Tin tức liên quan