Tin tức khác

Có nên lắp đặt và sử dụng điều hòa công nghiệp cũ?

Tác giả: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAGAKAWA 11:25, 07/04/2023

Điều hòa công nghiệp cũ là những hệ thống điều hòa không khí được sử dụng trong các tòa nhà, nhà máy và các cơ sở sản xuất trong thời gian khá lâu trước đây. Những hệ thống này thường được thiết kế để làm mát không khí và giảm độ ẩm trong không khí. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, điều hòa công nghiệp đã trở nên cải tiến và hiện đại hơn nhiều.

điều hòa công nghiệp cũ

Lợi ích khi lắp đặt điều hòa công nghiệp cũ

Tiết kiệm chi phí

Một hệ thống điều hòa công nghiệp cũ có chất lượng tốt có thể tiết kiệm chi phí cho cơ sở sản xuất. Hệ thống điều hòa công nghiệp cũ có thể hoạt động hiệu quả nếu được bảo trì và sửa chữa đúng cách.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng ít

Nếu cơ sở xuất, công ty hay nhà xưởng của bạn không có nhu cầu sử dụng thường xuyên và không có yêu cầu cao về các tính năng, công nghệ mới thì bạn có thể chọn mua các loại điều hòa cũ có nguồn gốc rõ ràng.

Một số loại điều hòa cũ vẫn có chất lượng cao

Thông thường, khi trên thị trường xuất hiện loại điều hòa mới, được tích hợp những tính năng hiện đại thì một số gia đình điều kiện thường có xu hướng thay đổi máy mới để sở hữu và trải nghiệm công nghệ tiên tiến này. Vì thế mà đa số những chiếc điều hòa họ đã sử dụng vẫn còn hoạt động tốt, ổn định, công suất cao. Do đó bạn hãy yên tâm khi chọn mua điều hòa cũ đã được sử dụng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo không kém gì máy mới.

Hạn chế khi lắp đặt điều hòa công nghiệp cũ

Tiết kiệm năng lượng

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa điều hòa công nghiệp cũ và mới là tính năng thông minh và tự động hóa. Các hệ thống hiện đại có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, áp suất và lưu lượng khí, giúp tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và tiết kiệm năng lượng. Các hệ thống điều hòa công nghiệp cũ thường không có khả năng này, vì vậy điều hòa công nghiệp cũ thường tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Khó lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng

Điều hòa công nghiệp cũ có thiết kế khá cồng kềnh và không linh hoạt. Chúng thường được lắp đặt tại một vị trí cố định trong tòa nhà hoặc nhà máy, không thể di chuyển hoặc thay đổi vị trí một cách dễ dàng. Điều này khiến cho việc bảo trì và sửa chữa trở nên khó khăn hơn. Trong khi đó, các hệ thống điều hòa công nghiệp mới thường có thiết kế nhẹ và linh hoạt hơn, có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau và dễ dàng tháo lắp để bảo trì hoặc thay thế.

Dễ hư hỏng

Một trong những phiền phức khi lắp đặt điều hòa công nghiệp cũ là việc phải thường xuyên sửa chữa, bảo trì liên tục do điều hòa cũ thường gặp phải những trục trặc, hỏng hóc trong quá trình vận hành. Điều này sẽ khiến cho chi phí sử dụng điều hòa của công ty, nhà máy sản xuất tăng lên một cách đáng kể.

Hiệu suất bị giảm

Sau khi trải qua một thời gian dài sử dụng, hiệu suất làm lạnh của điều hòa có dấu hiệu suy giảm, động cơ bị suy yếu không còn hoạt động mạnh mẽ như mua mới là điều không thể tránh khỏi. Vì thế khi mua máy cũ, đã qua sử dụng hiệu suất bị suy giảm được xem là điều tất nhiên. 

Có nên lắp đặt sử dụng điều hòa công nghiệp cũ không?

Việc lựa chọn hệ thống điều hòa công nghiệp mới là một điều nên được ưu tiên. Các sản phẩm mới luôn được trang bị các công nghệ, tính năng mới nhất từ các nhà sản xuất. Nhưng nếu bạn có tài chính eo hẹp thì có thể lựa chọn mua điều hòa cũ từ các nhà cung cấp uy tín và cân nhắc một số điều sau:

- Trước khi mua hãy kiểm tra kỹ các bộ phận của điều hòa như vỏ máy, cục nóng, cục lạnh, mối hàn dẫn gas.

- Chỉ nên đến những nhà cung cấp điều hòa cũ uy tín, được nhiều người tin tưởng chọn mua.

- Mời chuyên gia có hiểu biết và kinh nghiệm chọn và kiểm tra điều hòa công nghiệp cũ đi cùng để giúp kiểm tra kỹ các chức năng hoạt động của máy, cũng như có sự tư vấn chọn mua tốt nhất cho bạn.

lắp đặt điều hòa công nghiệp cũ

Nagakawa với đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên sâu, hiện nay Nagakawa là một trong số thương hiệu hiếm hoi trên thị trường Việt Nam cung cấp các sản phẩm đa dạng, nhiều loại công suất trên các dòng điều hòa công nghiệp. Sản phẩm có công suất lớn nhất lên đến 88HP góp phần giải bài toán về điều hòa không khí cho các công trình lớn.

Liên hệ ngay để được đội ngũ chuyên gia hàng đầu tư vấn miễn phí giải pháp phù hợp cho công trình của bạn: 092 794 8688

Tin tức liên quan