Tin tức khác

Cách chọn điều hoà tiết kiệm điện tốt nhất 2023 

Tác giả: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAGAKAWA 03:33, 02/03/2023

Điều hoà giờ đây đã là một trong những sản phẩm thiết yếu trong các gia đình đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng như hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn một sản phẩm điều hoà tiết kiệm điện chính là tiêu chí hàng đầu của các gia đình khi chọn mua điều hoà. 


Dưới đây là top 4 kinh nghiệm điều hoà tiết kiệm điện  tốt nhất 2023. Hy vọng, đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn và gia đình để có thể lựa chọn được 1 sản phẩm điều hoà lý tưởng cho những ngày nắng nóng của mùa hè sắp tới. 


1.    Chọn dòng điều hoà Inverter thay vì điều hoà thường 
Hiện nay, các dòng điều hoà inverter (tiết kiệm điện) sẽ có giá thành cao hơn với dòng điều hoà thường. Điều này làm cho nhiều người tiêu dùng gặp khó khăn khi lựa chọn. Tuy nhiên, về lâu về dài, nếu dùng điều hoà inverter sẽ mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích hơn hẳn so với máy thường.

 
Điều hòa inverter sử dụng máy nén công nghệ biến tần để khi bật điều hòa lên, mô tơ máy sẽ khởi động và vận hành ở công suất tối đa, để nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt, sau đó giảm tải để duy trì nhiệt độ cài đặt, mang lại sự thoải mái thường xuyên trong phòng. 


Ngoài tiết kiệm điện, dòng inverter hoạt động êm hơn, duy trì nhiệt độ ổn định hơn, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn. Dòng điều hoà này, có thể tiết kiệm 30-60% điện năng cho gia đình bạn. 


2.    Chọn điều hoà có công suất phù hợp với diện tích sử dụng
Một trong những bí quyết tiếp theo để có thể tiết kiệm điện khi sử dụng điều hoà đó là lựa chọn công suất điều hoà phù hợp với công năng và diện tích sử dụng. Việc lựa chọn đúng công suất điều hoà phù hợp không chỉ giúp bạn có thể tiết kiệm điện mà còn bảo đảm điều hoà có thể vận hành ổn định, tăng độ bền. Đôi khi, không phải cứ công suất máy cao sẽ tốt, bởi đôi khi chính điều này sẽ gây ra sự lãng phí không cần thiết.


Theo khuyến cáo, diện tích phòng dưới 15m2 sẽ dùng điều hòa có công suất 9000 BTU (1HP); Từ 15-20m2 nên dùng điều hòa 12.000 BTU (1.5HP); từ 20-30m2 nên dùng điều hòa 18.000 BTU (2HP); Từ 30-40m2 nên dùng điều hòa 24.000 BTU (2.5HP). 


3.    Chọn điều hoà theo nhu cầu sử dụng 
Trước khi mua được một chiếc điều hoà tiết kiệm điện đúng ý thì bạn cần phải xác định nhu cầu của mình trước khi mua. Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng máy lạnh nhiều nhất vào mùa hè thì bạn chỉ cần sử dụng loại điều hoà 1 chiều. Còn nếu như mùa đông gia đình bạn vẫn cần được sưởi ấm thì lựa chọn 1 chiếc điều hoà hai chiều là sự lựa chọn tuyệt vời. 


Việc sử dụng điều hoà 1 chiều hay 2 chiều sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Mỗi loại máy sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn này cũng sẽ có tác dụng tiết kiệm điện một phần điện năng đáng kể cho gia đình bạn. 


4.    Chọn thương hiệu điều hoà lâu năm, uy tín 
Việc chọn những điều hoà có thương hiệu uy tín, lâu năm trên thị trường cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc tiết kiệm điện và tiết kiệm chi phí khi  sử dụng điều hoà. Hiện nay, hầu hết các nhãn hàng đều sẽ có đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như có chính sách bảo hành riêng cho từng dòng sản phẩm. 


Chính vì vậy, mua điều hoà của các thương hiệu uy tín sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí và hạn chế được việc phát sinh chi phí sửa chữa mỗi khi điều hoà bị hỏng, lỗi hoặc gặp các vấn đề phát sinh khác. 


Với kinh nghiệm hơn 20 năm chuyên sâu ngành điện lạnh, điều hoà Nagakawa là thương hiệu được nhiều người tin dùng và đánh giá bền vượt trội. Sử dụng công nghệ Inverter, máy sẽ được tăng hiệu suất hoạt động cao hơn so với điều hoà thông thường, tốc độ quạt cũng được thay đổi ở nhiều cấp độ khác nhau cho khả năng hoạt động êm ái, giảm độ rung và tiếng ồn từ đó giúp tiết kiệm điện hơn.

Điều hoà Nagakawa còn có chế độ bảo hành vượt trội. Bảo hành 2 năm và bảo hành máy nén lên đến 10 năm. Đây cũng chính là lý do khiến cho người tiêu dùng rất an tâm khi sử dụng dòng sản phẩm này. 


Hơn nữa, máy còn được tích hợp tính năng Economy tiết kiệm điện, ở chế độ này, máy sẽ hoạt động với mức năng suất trung bình giúp giảm tiêu tốn điện năng nhưng vẫn đảm bảo cho bạn có một luồng không khí mát lạnh. 

Tin tức liên quan