1900 54 54 89 | TMĐT: 1900 56 56 96 | shop.nagakawa.com.vn

Tập đoàn Nagakawa tiên phong áp dụng công nghệ mới trong sản xuất điều hoà

Được Ngân hàng thế giới và Bộ Tài nguyên & Môi trường hỗ trợ chuyển đổi công nghệ trong sản xuất điều hòa không khí, Tập đoàn Nagakawa hướng tới mục tiêu giảm tiêu thụ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn.

Tháng 9 vừa qua, Tập đoàn Nagakawa được Tổ chức Ngân hàng Thế giới và Bộ Tài nguyên & Môi trường lựa chọn là nhà sản xuất tham gia dự án "Loại trừ sử dụng công nghệ HCFC-22 và chuyển đổi sang công nghệ HFC-32 trong sản xuất điều hòa không khí tại Việt Nam".

Tập đoàn Nagakawa là một trong những đơn vị sản xuất, lắp ráp điều hòa không khí đầu tiên ở Việt Nam. Khi tham gia dự án Kế hoạch quản lý loại trừ các chất suy giảm tầng ô-dôn (HCFC) của Việt Nam giai đoạn II (HPMP II), Tập đoàn sẽ phát triển 8 mẫu điều hòa không khí mới sử dụng môi chất lạnh HFC 32 (chất không làm suy giảm tầng ô-dôn) để thay thế cho các sản phẩm cũ sử dụng môi chất HCFC 22. Gas máy lạnh (môi chất làm lạnh) được hiểu là chất được bơm vào máy nén cục nóng đặt ngoài trời, có tác dụng mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao, đảm bảo cho căn phòng đạt mức nhiệt như cài đặt. Tham gia dự án, Nagakawa sẽ ngừng sản xuất và lắp ráp các sản phẩm điều hòa không khí gia dụng sử dụng Gas R22, mà chuyển hoàn toàn sang sử dụng Gas R32, thân thiện với môi trường.

Theo bà Hà Thị Thu Trang, Giám đốc dự án của Tập đoàn Nagakawa, trong quá trình chuyển đổi công nghệ, Tập đoàn Nagakawa gặp rất nhiều khó khăn về nguyên liệu, thị trường tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ, luân chuyển dòng vốn, nguồn lực lao động..., nhất là trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Tuy nhiên, nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Dự án HPMP II, hiện nay Tập đoàn Nagakawa đang nỗ lực thực hiện đúng cam kết chuyển đổi công nghệ sản xuất và lộ trình giảm tiêu thụ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn.

Theo như cam kết với Ban Chấp hành Quỹ Đa phương thi hành Nghị định thư Montreal, Việt Nam sẽ ban hành chính sách cấm sản xuất điều hòa không khí sử dụng môi chất lạnh HCFC-22 từ năm 2022. Vì vậy vào thời điểm này, thật sự có ý nghĩa với Nagakawa khi Ngân hàng thế giới và Bộ Tài nguyên & Môi trường lựa chọn Nagakawa là đối tác đồng hành cùng dự án Loại trừ sử dụng công nghệ HCFC-22 và chuyển đổi sang công nghệ HFC-32 trong sản xuất điều hòa không khí tại Việt Nam. Tham gia dự án, bên cạnh việc được chuyển giao những công nghệ để cho ra thị trường những sản phẩm điều hòa không khí sử dụng môi chất lạnh thân thiện với môi trường; quan trọng hơn cả là Nagakawa đồng hành cùng chính phủ đẩy mạnh việc tuyên truyền về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống, về việc hạn chế, ngưng sử dụng những sản phẩm có thể gây ra những tác động xấu đến môi trường.

Gần đây, các chuyên gia Liên Hợp Quốc cho biết, nhờ có những nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn, lỗ thủng tầng ô-dôn ở Nam Cực hiện đang nhỏ nhất trong ba thập kỷ qua. Nhờ vào Nghị định thư Montreal, nhiều chất làm suy giảm tầng ô-dôn trong bầu khí quyển đã được loại trừ và các dự đoán khoa học cho thấy tầng ô-dôn sẽ được phục hồi và "chữa lành" vào năm 2060. Đây chính là động lực, cũng như mong đợi của Nagakawa khi tham gia dự án.

 

© 2020 Nagakawa Corproration. All Rights Reserved