1900 54 54 89 | TMĐT: 1900 56 56 96 | shop.nagakawa.com.vn

TẬP ĐOÀN NAGAKAWA (NAG) CHIA CỔ TỨC 5% VỐN ĐIỀU LỆ

Với kết quả kinh doanh thuận lợi, HĐQT Tập đoàn Nagakawa (NAG) đã quyết định chi trả cổ tức 5% vốn điều lệ bằng hình thức phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, khoản chi trả này được trích từ nguồn lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán năm 2020.


Ngày 24/04/2021, Tập đoàn Nagakawa đã tổ chức thành công Đại hội Đồng Cổ đông thường niên năm 2020 tại Khách sạn Hà Nội – Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội. Trong không khí làm việc nghiêm túc và chính xác, Đại hội đã tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và đưa ra những quyết nghị quan trọng trong năm 2021, định hướng phát triển đến năm 2025 cho Tập đoàn Nagakawa.


Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Đức Khả – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, các thành viên trong Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát Công ty CP Nagakawa cùng các đối tác chiến lược và đông đảo các cổ đông có quyền biểu quyết.
Năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu tạo ra những tác động chưa từng có tiền lệ đối với tình hình kinh tế - xã hội ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, giá nguyên vật liệu tăng cao, chi phí logictics cao, thị trường nội địa cạnh tranh khốc liệt… trước những thách thức lớn đó Tập đoàn Nagakawa đã nỗ lực vượt qua khó khăn, nằm trong Top 2 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam trong ngành sản xuất kinh doanh điện tử, điện lạnh, viễn thông…, Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021, doanh thu đạt 1.087 tỷ đồng, tăng 4,5% so với năm 2019. 


Tại hội nghị bà Nguyễn Thị Huyền Thương – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Nagakawa thay mặt cho HĐQT đã trình bày kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và định hướng chiến lược phát triển của Nagakawa trong năm 2021, tầm nhìn năm 2025. Tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu phát triển sản phẩm, đẩy mạnh công tác marketing trên tất cả các hạ tầng, đưa thương hiệu, sản phẩm của Nagakawa đến gần hơn với Người tiêu dùng. Tiếp tục công tác mở rộng và phát triển thị trường tại khu vực miền Trung và miền Nam, đưa sản phẩm Nagakawa vào các hệ thống siêu thị điện máy lớn trên toàn quốc, tiếp tục phát triển kênh Thương mại điện tử nhằm nâng cao thị phần tiêu thụ sản phẩm trên phạm vi cả nước, phát huy mọi tiềm năng và nội lực để hoàn thành nhiệm vụ và đạt hiệu quả cao nhất có thể cho các cổ đông tại Nagakawa.


Cũng tại Hội nghị này, thay mặt cho HĐQT bà Nguyễn Thị Huyền Thương đã đưa ra mục doanh thu 1.500 tỷ đồng cho năm 2021 tăng gần 40% so với năm 2020. Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh lực sản xuất kinh doanh điều hòa không khí, thiết bị nhà bếp cao cấp và gia dụng tại Việt Nam, Tập đoàn Nagakawa đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cho giai đoạn tiếp theo:
-    Trở thành top 5 thương hiệu sản xuất và phân phối điều hòa không khí tại Việt Nam.
-    Phát triển ngành Thiết bị nhà bếp cao cấp, Trở thành thương hiệu dẫn đầu trong ngành Thiết bị Nhà bếp cao cấp tại thị trường Việt Nam.
-    Dịch chuyển định vị ngành hàng Gia dụng từ phân khúc phổ thông sang phân khúc trung cao cấp
-    Xuất khẩu sản phẩm thương hiệu Nagakawa ra thị trường Đông Nam Á và các khu vực lân cận.


Điểm đáng chú ý trong Đại hội lần này, ban đầu trong báo cáo phương án phân phối lợi nhuận năm 2020, Nagakawa không có phương án chia cổ tức do công ty đang trong giai đoạn đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, tuy nhiên sau khi lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của cổ đông cùng với việc quyết tâm giữa vững truyền thống chi trả cổ tức hàng năm, Tập đoàn Nagakawa đã thay đổi phương án phân phối lợi nhuận năm 2020 với mức chi trả cổ tức 5% vốn điều lệ bằng hình thức phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Khoản chi trả này được trích từ nguồn lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán năm 2020. Thời gian thực hiện cho trả cổ tức của Nagakawa sẽ được triển khai trong quý III năm 2021.


Tại hội nghị, Hội đồng Quản trị đã đề xuất lấy ý kiến cổ đông thông qua 9 nội dung, kết quả đại hội đồng cổ đông đã đồng ý thông qua tất cả 9 nội dung, bao gồm:
1: Báo cáo của HĐQT năm 2020
2: Báo cáo của Ban kiểm soát năm 2020
3: Báo cáo tài chính năm 2020 đã kiểm toán
4: Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021
5: Phương án phân phối lợi nhuận năm 2020
6: Thù lao của HĐQT và BKS năm 2021
7: Lựa chọn công ty kiểm toán cho năm tài chính 2021
8: Sửa đổi Điều lệ Công ty
9: Sửa đổi Quy chế nội bộ về Quản trị Công ty
 

© 2020 Nagakawa Corproration. All Rights Reserved