1900 54 54 89 | TMĐT: 1900 56 56 96 | shop.nagakawa.com.vn

Những hiểu lầm thường gặp về khả năng tiết kiệm điện của điều hòa

Thói quen sử dụng điều hòa trong sinh hoạt hàng ngày đang trở nên phổ biến, nhiều người còn hình thành thói quen duy trì việc bật điều hòa cả ngày khiến thời gian sử dụng điều hòa dài hơn trước đây. Vì vậy, yếu tố tiết kiệm điện năng được khách hàng quan tâm hàng đầu khi chọn mua điều hòa. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ và sử dụng tính năng này đúng cách chưa?

Nhu cầu sử dụng điều hòa có công nghệ tiết kiệm điện

Những nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng khi sử dụng điều hòa có thể kể đến bao gồm: làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện, chất lượng bền bỉ và dịch vụ bảo hành tốt. Trong đó, nỗi lo về tiền điện luôn là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm khi đang vào cao điểm nắng nóng. Đó cũng là thời điểm nhu cầu tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa tăng cao hơn hẳn những giai đoạn khác.

Lướt tin tức trên mạng xã hội, người ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh chụp hóa đơn tiền điện có 7 – 8 chữ số trở lên, kèm theo đó là những lời than vãn về điều hòa "ngốn" điện quá nhiều trong những ngày nắng nóng.

Có thể thấy, tiết kiệm điện là nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng trong quá trình sử dụng điều hòa. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, thậm chí nhiều người còn có những hiểu biết chưa chính xác về điều hòa tiết kiệm điện.

Những lầm tưởng về điều hòa tiết kiệm điện

Hiện nay trên thị trường, nhiều dòng điều hòa thế hệ mới đều được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, người tiêu dùng thường hiểu lầm rằng cứ sử dụng điều hòa Inverter là sẽ tiết kiệm điện năng.

Sự thật là, điều hòa Inverter có khả năng tiết kiệm điện từ 30 – 60% so với điều hòa thông thường, với điều kiện máy phải hoạt động liên tục từ 6 đến 8 giờ trở lên. Nếu nhu cầu sử dụng chỉ từ 1 – 2 giờ thì sự chênh lệch là không đáng kể

.

Lầm tưởng tiếp theo mà người dùng hay mắc phải là cài đặt nhiệt độ quá thấp vì nghĩ rằng điều đó sẽ giúp làm lạnh nhanh hơn. Trên thực tế, thói quen này không giúp rút ngắn thời gian làm lạnh mà còn có nguy cơ làm giảm tuổi thọ của máy điều hòa. Việc cài đặt nhiệt độ quá chênh lệch (dưới 20 độ C) khi ngoài trời đang từ 38-40 độ C và duy trì bật điều hòa 24/24 trong nhiều ngày sẽ khiến cục nóng bị quá tải và hao phí một lượng lớn điện năng.

Nhiệt độ phòng lý tưởng cho sức khỏe sẽ dao động từ 25-27 độ C, và không nên chênh lệch quá 5-7 độ so với môi trường bên ngoài. Nếu nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời, nguy cơ sốc nhiệt khi ra vào giữa hai môi trường là rất lớn, điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt khi gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi.

Tiếp đó, nhiều người nghĩ rằng điều hòa cứ phải đắt tiền thì mới tiết kiệm điện. Nếu tìm hiểu kỹ, các dòng điều hòa với mức giá cao chủ yếu tập trung vào những tính năng phức tạp như điều khiển thông minh, lọc không khí, tạo ion... Còn tiết kiệm điện là một trong các nhu cầu cơ bản của người sử dụng điều hòa và các sản phẩm bình dân vẫn có thể đáp ứng tốt.

Điều hòa bình dân tiết kiệm điện hiệu quả

Theo một video clip mới đây của VnReview – chuyên trang cung cấp thông tin mới nhất về công nghệ và đánh giá sản phẩm, họ đã kiểm tra khả năng tiết kiệm điện của một chiếc điều hòa Nagakawa và nhận lại kết quả khá bất ngờ:

Lý giải cho kết quả đó, điều hòa Nagakawa được trang bị công nghệ BLDC Inverter – công nghệ biến tần một chiều không chổi than giúp điều chỉnh công suất linh hoạt, vận hành êm ái và tiết kiệm năng lượng, cho phép tiêu thụ điện năng chỉ từ 1 kWh/đêm.

Đồng thời, điều hòa Nagakawa cũng đạt nhãn năng lượng cao nhất, mức 5 sao, chứng nhận cho hiệu suất vận hành và khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Trên điều khiển của điều hòa còn có nút bấm Economy, là chức năng tiết kiệm điện vượt trội mà người dùng có thể lựa chọn.

Ngoài ra, dàn tản nhiệt của điều hòa Nagakawa còn sử dụng ống đồng rãnh xoắn nguyên chất với kết cấu đặc biệt giúp tối ưu hiệu quả trao đổi nhiệt, tăng khả năng làm lạnh nhanh hơn tới 30% so với các loại ống đồng thông thường.

Chính vì thế, điều hòa Nagakawa đã và đang trở thành một sản phẩm được người tiêu dùng Việt yêu thích nhờ đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm điện tối ưu với mức giá rất vừa phải. Để có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình, người sử dụng cần trang bị cho mình những thông tin chính xác về nguyên lý tiết kiệm của điều hòa cũng như cách sử dụng điều hòa thông minh để vừa có một mùa hè mát lạnh vừa không hao phí điện năng.

---------------------------------
Tập đoàn Nagakawa
☎️ 1900 54 54 89
🌐 https://nagakawa.com.vn/
🛒 Mua sắm trực tuyến: https://shop.nagakawa.com.vn
☎️ Hotline Shop Nagakawa: 1900565696

© 2020 Nagakawa Corproration. All Rights Reserved