1900 54 54 89 | TMĐT: 1900 56 56 96

HÀNH TRÌNH SẺ CHIA CỦA CBCNV TẬP ĐOÀN NAGAKAWA VỚI QUẢNG BÌNH

Chúng tôi đến với Quảng Bình khi người dân Quảng Bình đang cùng nhau khắc phục, tái thiết và gây dựng lại cuộc sống sau sự tàn phá nặng nề của bão lũ, đặc biệt là cơn bão số 8 vào hồi tháng 10 vừa qua. Khi chúng tôi đến, từ các xã, huyện nhỏ đến thành phố lớn Đồng Hới, mọi hoạt động dường như vẫn phải tạm dừng. Người dân Quảng Bình làm ngư nghiệp hầu hết đều không thể ra khơi do biển động dữ dội, chỉ có thể đánh bắt gần bờ, câu vài con cá nhỏ sống qua ngày. Những bãi biển vốn xanh trong vắt, là điểm đến du lịch lý tưởng của du khách giờ đây cũng tan hoang, toàn là rác và gỗ trôi về từ đầu nguồn sau cơn lũ.

Tại xã Phù Hóa, nơi có điểm trường mà Nagakawa tới ủng hộ, do vị trí thấp trũng xung quanh bao bọc là núi, khi cơn bão số 8 đổ bộ, toàn bộ 1164 ngôi nhà toàn xã, bao gồm cả trường TH Phù Hóa đều bị ngập trên 1m. Cả xã bị cô lập hoàn toàn nhiều ngày bởi các tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ đều xảy ra ngập úng nặng nề. Cô Nguyễn Thị Thúy Hằng – hiệu trường nhà trường chia sẻ: “Để có được ngôi trường sạch sẽ, khang trang như các anh chị nhìn thấy ở đây, toàn bộ tập thể giáo viên trong trường đã ăn ngủ tại trường trong suốt 1 tuần để dọn dẹp lớp bùn cao đến đầu gối với mong muốn sớm đón các em học sinh trở lại trường lớp”.

Với lý do đó, sau khi khảo sát và liên hệ, ngày 11/11/2020, đoàn tình nguyện đại diện cho hơn 200 CBCNV Nagakawa đã tới trường TH Phù Hóa tận tay trao tặng quà cùng những lời nhắn gửi yêu thương, động viên tinh thần tới tập thể giáo viên và học sinh trường. Trong khuôn khổ chương trình “Hướng về miền Trung – đồng hành cùng em đến trường”, đoàn tình nguyện đã trao tặng cho các em học sinh 340 bộ đồ dùng học tập với đầy đủ cặp sách, vở viết, đồ dùng học tập và gần 400 bức thư là những lời động viên, nhắn gửi từ CBCNV Nagakawa và gia đình của các anh chị.

Tập đoàn Nagakawa trao bộ đồ dùng học tập cho học sinh trường TH Phù Hóa (tỉnh Quảng Bình)

Bên cạnh đó, với mong muốn hỗ trợ nhà trường tái thiết sau lũ, sửa chữa đồ dùng bị hư hại, Tập đoàn Nagakawa cũng trao tặng cho Ban giám hiệu nhà trường 20 triệu đồng tiền mặt và 04 máy lọc nước Nagakawa để toàn trường có nước sạch sử dụng.

Đại diện CBCNV Tập đoàn Nagakawa trao tặng máy lọc nước và hiện kim cho đại diện trường TH Phù Hóa

Đón nhận tấm lòng, tình cảm và quà tặng từ tập thể CBCNV Nagakawa, đại diện nhà trường bày tỏ sự xúc động và biết ơn sâu sắc với sự sẻ chia, đùm bọc. Thầy cô bày tỏ: “Những dòng tâm sự, động viên của các em học sinh, của anh chị Nagakawa chính là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu và đặc biệt là chống chọi với thời tiết thiên tai khắc nghiệt ở Phù Hóa”.

Ngay khi đoàn tình nguyện vừa rời khỏi, Quảng Bình lại tiếp tục đón cơn bão số 13 và chịu ảnh hưởng nặng nề do là vùng tâm bão. Hy vọng rằng người dân Quảng Bình nói chung và thầy trò trường TH Phù Hóa nói riêng đều sẽ mạnh mẽ, bình an vượt qua cơn bão, sớm khắc phục hậu quả và trở lại với cuộc sống thường nhật. Tập thể CBCNV sẽ luôn cầu nguyện hướng về Quảng Bình, hướng về miền Trung và tiếp tục lan tỏa tinh thần sẻ chia đùm bọc, cho đi niềm vui và nhận lại nụ cười.

© 2020 Nagakawa Corproration. All Rights Reserved