1900 54 54 89 | TMĐT: 1900 56 56 96 | shop.nagakawa.com.vn

Gợi ý các tiêu chí chọn mua máy lạnh phù hợp cho phòng trọ nhỏ

Bạn đang muốn lắp một chiếc điều hòa cho căn phòng trọ nhỏ của mình nhưng còn nhiều phân vân, không biết nên chọn loại nào thì phù hợp. Cùng Nagakawa tìm hiểu một vài tiêu chí chọn điều hòa cho dạng phòng trọ, chung cư mini nhé!

1. Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng: 


Công suất phải phù hợp với diện tích phòng lớn hơn công suất khiến điều hòa lúc nào cũng phải làm việc với cường độ cao, vừa tốn điện lại giảm tuổi thọ của máy. 
Phòng trọ thông thường có diện tích khá nhỏ khoảng 10 - 20m2 và có gác xép, như vậy bạn nên chọn những điều hòa có công suất nhỏ 1 - 1.5HP là đủ làm mát căn phòng. 

Mời bạn tham khảo gợi ý công suất điều hòa theo diện tích phòng như sau: 

Công suất điều hòa 

Diện tích phòng

1 HP - 9000 BTU 

Dưới 15m2

1.5 HP - 12000 BTU 

Từ 15 đến 20m2

2 HP - 18000 BTU 

Từ 20 đến 30 m2

2.5 HP - 24000 BTU

Từ 30 đến 40 m2

 


2. Chọn vị trí lắp đặt điều hòa


Thường những căn phòng trọ chọn vị trí lắp đối diện và ngang tầm với gác xép, cách nền nhà từ 2.8 đến 3m và cách trần tối thiểu là 30cm. 

Đối với những căn phòng có gác cao, khoảng cách từ gác đến trần lớn và mục đích của bạn là làm mát căn gác ngủ thì nên lắp cửa nhôm kính hoặc sử dụng một tấm màn nilon dày ngăn cách gác với không gian bên dưới. Khi nào cần làm mát căn phòng thi thu màn lên rất tiện lợi. 

Khoảng cách lý tưởng khi điều hòa lắp ngang tầm với gác xép, ở độ cao khoảng 2m5 đến 2m8 treo tường. Bạn có thể tự do điều chỉnh cánh quạt điều hòa phù hợp với cấu trúc phòng trọ. 

3. Chọn điều hòa dựa vào thời gian sử dụng:


Đa số các đối tượng sử dụng phòng trọ đều là sinh viên, người mới đi làm chưa có quá nhiều thu nhập. Tuy nhiên mùa nắng nóng đỉnh điểm, nhu cầu sử dụng điều hòa là rất lớn, tần suất cao. Vì vậy, bạn nên dùng dòng điều hòa Inverter, giúp tiết kiệm điện năng hơn từ 30 đến 50% tùy dòng máy. Nếu bạn chỉ sử dụng 1 - 2 giờ đồng hồ mỗi ngày vào buổi trưa và buổi tối trước khi ngủ thì điều hòa thường sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo với giá thành rẻ lại đáp ứng được nhu cầu sử dụng.  

4. Điều hòa có tính năng làm lạnh nhanh


Bên cạnh tính năng tiết kiệm điện, bạn có thể tham khảo thêm các chế độ khác của các dòng điều hòa thế hệ mới hiện nay. Nếu bạn mong muốn sau khi bật điều hòa, căn phòng trọ của mình sẽ được làm lạnh nhanh nhất thì bạn nên cân nhắc chọn các dòng điều hòa có chế độ làm lạnh nhanh. 

Khi sử dụng chế độ này, máy sẽ đưa công suất lên mức tối đa một cách nhanh nhất và duy trì ở mức công suất này trong khoảng thời gian để làm lạnh căn phòng đạt đến nhiệt độ đã cài đặt. 

5. Cân nhắc khi mua điều hòa cũ: 


Với nguồn tài chính còn nhiều hạn chế, bạn đang có ý định mua một chiếc điều hòa cũ thì nhớ lưu ý những điều sau: 
- Hao tốn điện năng: Các dòng điều hòa cũ có thể chưa được hãng tích hợp các công nghệ giúp tiết kiệm điện hoặc được trang bị các công nghệ đã cũ, lỗi thời sẽ khiến điều hòa cũ tiêu hoa nhiều điện năng hơn so với một chiếc điều hòa mới. 
- Dễ hư hỏng: Các bộ phận trên các thiết bị điện nói chung và điều hòa nói riêng sẽ có một tuổi thọ nhất định. Do đó, sau một thời gian sử dụng các bộ phận này sẽ dễ hư hỏng khiến máy hoạt động kém hiệu quả. 
- Các tính năng không tối ưu: Các mẫu điều hòa mới luôn được các nhà sản xuất trang bị các công nghệ, tính năng mới và hoàn thiện nhất so với dòng sản phẩm được ra mắt vào thời gian trước đó.


6. Chọn các cửa hàng và thương hiệu uy tín: 


Khi chọn mua các thiết bị điện tử, điều hòa không khí bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, tại các đại lý, nhà phân phối chính hãng để được hưởng dịch vụ bảo hành, tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao. 

© 2020 Nagakawa Corproration. All Rights Reserved