1900 54 54 89 | TMĐT: 1900 56 56 96 | shop.nagakawa.com.vn

Điều hòa nào cũng tiết kiệm điện – Đúng hay sai?

Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng các loại điều hòa đều tiêu thụ một lượng điện như nhau và điều hòa ngày nay đều tiết kiệm điện. Điều đó liệu có đúng với tất cả các loại điều hòa?
Khách hàng kỳ vọng gì khi lựa chọn điều hòa?

Mới đây, Nagakawa đã thực hiện cuộc phỏng vấn người tiêu dùng trên nhiều địa bàn nhằm mục đích hiểu rõ hơn về nhu cầu khi chọn mua điều hòa của mỗi gia đình.
Anh Cao Nam (28 tuổi, Vĩnh Long) cho biết anh lựa chọn điều hòa thì tiêu chí đầu tiên là phải bền, ít hỏng hóc, tránh phải sửa chữa đặc biệt là trong mùa hè nóng nực, còn tiết kiệm điện là tiêu chí bắt buộc phải có. 
Chị Phương Thảo (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ chị chọn mua điều hòa bởi giá cả hợp lý, làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện hiệu quả, không quan tâm gì đến thiết kế của điều hòa.

Tương tự như vậy, anh Văn Hưng (35 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh) có nhu cầu mua điều hòa trong tầm giá 7 – 8 triệu, công suất 9000 BTU, yêu cầu phải làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện, không kỳ vọng sẽ có thêm các tính năng thông minh hay lọc không khí.
Hầu hết những người được hỏi đều có câu trả lời giống như ba trường hợp trên. Tuy nhiên, điểm chung là họ đều nghĩ rằng điều hòa nào cũng tiết kiệm điện. Trên thực tế, mỗi loại điều hòa đều có mức tiêu thụ điện riêng, khả năng tiết kiệm điện cũng không giống nhau. Hóa đơn tiền điện hàng tháng phụ thuộc vào loại điều hòa cũng như cách sử dụng của từng gia đình.
Bí kíp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện từ Nagakawa
Nếu bạn đang muốn tìm cách giảm bớt gánh nặng tiền điện của điều hòa, có thể tham khảo một số cách khi sử dụng điều hòa Nagakawa
Lựa chọn điều hòa tiết kiệm điện:
Các loại điều hòa Inverter sẽ có khả năng tiết kiệm điện cao hơn so với các sản phẩm khác, thích hợp với các gia đình có nhu cầu giảm điện năng tiêu thụ khi dùng điều hòa thường xuyên.


Với công nghệ BLDC Inverter, điều hòa Nagakawa sử dụng máy nén tích hợp công nghệ biến tần một chiều không chổi than, giúp điều hòa có khả năng tiêu thụ điện chỉ từ 1 kWh mỗi đêm. Khi nhiệt độ trong phòng đạt tới nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ tự động giảm tốc độ vòng quay để giảm thiểu công suất làm lạnh không cần thiết.
Đồng thời, điều hòa Nagakawa sử dụng ống đồng rãnh xoắn làm tăng hiệu quả trao đổi nhiệt lên tới 30%, giúp làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện hiệu quả.
Lắp điều hòa ở vị trí thích hợp:
Các gia đình nên lắp điều hòa ở giữa phòng, tránh lắp trong góc để đảm bảo luồng không khí từ điều hòa được lan tỏa đều. Với những phòng có nhiều cửa kính, nên lắp rèm che nắng, chống nóng để đảm bảo đạt đúng công suất hoạt động của điều hòa. 

Ngoài ra, khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa nên để tối đa là 15m và tối thiểu là 3m, tránh trường hợp ống đồng quá dài làm tăng rủi ro thất thoát nhiệt cũng như khiến máy phải vận hành nhiều hơn.
Sử dụng đúng chế độ:
Hãy sử dụng chế độ làm lạnh với biểu tượng hình bông tuyết để làm mát cho căn phòng vào mùa hè. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng chức năng làm lạnh nhanh trong trường hợp muốn giảm nhiệt độ phòng trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài ra, một số mẫu điều hòa Nagakawa có chức năng thông minh như I-feel Mode, Smart Mode hay Sleep Mode phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau khi sử dụng, mang lại cảm giác dễ chịu và tránh hao phí điện năng hiệu quả.
Thiết lập nhiệt độ hợp lý:
Khi nhiệt độ ngoài trời quá nóng, điều hòa sẽ không đủ khả năng làm lạnh tới nhiệt độ thấp nhất. Khi đó, điều hòa sẽ phải hoạt động liên tục mà không được ngắt, gây tốn điện, giảm tuổi thọ của máy.
Cách tốt nhất là cài đặt nhiệt độ thấp hơn ngoài trời khoảng 5 – 7 độ C, đồng thời sử dụng thêm quạt để luân chuyển gió đều khắp phòng, vừa làm mát không khí vừa tiết kiệm điện, không gây hại cho điều hòa.
Ngoài ra, khi sử dụng điều hòa, các gia đình cũng cần vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo khả năng hoạt động của máy được duy trì ở mức tốt nhất. Trên sản phẩm điều hòa Nagakawa có chức năng tự động làm sạch (Auto Clean) có thể giúp bạn vệ sinh điều hòa chỉ với một nút bấm, tăng cường tuổi thọ cho máy và tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Có thể thấy, không phải điều hòa nào cũng tiết kiệm điện. Người sử dụng cần chọn mua sản phẩm điều hòa phù hợp với nhu cầu của gia đình, đồng thời sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả tiết kiệm điện cao nhất.

© 2020 Nagakawa Corproration. All Rights Reserved