1900 54 54 89 | TMĐT: 1900 56 56 96 | shop.nagakawa.com.vn

Các cách vệ sinh bếp từ đơn giản và hiệu quả

Bếp từ đang trở thành người bạn đồng hành của những người nội trợ bởi tính năng an toàn, sạch sẽ, đun nấu hiệu quả và dễ di chuyển. Vệ sinh bếp luôn là một khâu quan trọng để giúp bếp có tuổi thọ cao cũng như giữ gìn thẩm mỹ khu vực nhà bếp. Cùng Nagakawa tìm hiểu 4 cách thức vệ sinh bếp đơn giản mà hiệu quả.

1. Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi đi vệ sinh: 

Vải thấm nước 
Dao để cạo chuyên dụng 
Các dụng cụ cần thiết khi vệ sinh 

2. Các bước vệ sinh bếp từ: 


Bước 1: Đầu tiên, nhặt hết các mẫu thức ăn thừa để bạn chỉ phải xử lý những vết bẩn cứng đầu. 
Sau khi nấu xong, lúc thức ăn vương vãi trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ cần lấy vải thấm nước lau rửa, chùi nhẹ là bếp sẽ sạch bong mà không lo bị xước. 
Một điểm lưu ý với bếp từ, do mặt bếp không nóng khi nấu nên việc vệ sinh bếp sẽ dễ dàng hơn. 

Bước 2: Đổ một ít dung dịch chất tẩy rửa chuyên dụng như dung dịch CIF - dung dịch chuyên dụng rất mềm không gây xước bề mặt bếp. 

Bước 3: Để dụng dịch ngấm nhưng không nên để khô hẳn, vì khi khô lại sẽ khó tẩy hơn. Thế nên, chỉ cần thấm dung dịch đủ làm mềm vết bẩn. 

Bước 4: Hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau sạch mặt bếp
Mẹo:
Nếu có những nơi cần chà xát mạnh hơn, bạn nên dùng giấy báo vo lại. Giấy báo có bề mặt thô hơn nhưng vẫn đủ mềm để không gây ra trầy xước. 
Hãy luôn thử trên vùng nhỏ trước và dừng lại nếu thấy vết xước


Một số lưu ý khi vệ sinh bếp từ: 


- Một số vết bẩn dính chặt vào kính như sáp nến, keo thường rất khó tẩy rửa. Nên dùng loại dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc như dao lam, dùng để cạo các lớp bẩn trên mặt kính mà không để lại vết xước. 
- Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể làm bếp trở nên sáng bóng như mới chỉ bằng chất tẩy không gây hại như sau: 


Nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn nên chiết ít nước, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp trên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải mềm ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch. 


Nước cốt chanh: Vắt 1 - 2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau bếp, sau đó dùng nước lau lại, bếp sẽ sạch bóng. 


Giấm: Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch. 

Bếp từ Nagakawa với thiết kế bề mặt phẳng, bóng và luôn nguội, tránh bỏng, đảm bảo cho các vết tràn sẽ không kết dính hay cháy khét trên mặt bếp, an toàn cho người dùng và không tốn nhiều công sức lau chùi - vệ sinh.


=> Tham khảo thêm sản phẩm tại đây
 

© 2020 Nagakawa Corproration. All Rights Reserved