1900 54 54 89 | TMĐT: 1900 56 56 96

Auto Clean – Chức năng tự động làm sạch thông minh trên điều hòa

Điều hòa chỉ có thể hoạt động tốt và ổn định nhất khi máy luôn đảm bảo được độ thông thoáng và sạch sẽ của dàn lạnh. Để dàn lạnh luôn hoạt động ổn định và đạt hiệu suất tối ưu, các nhà sản xuất đã trang bị chức năng tự động làm sạch thông minh. Hãy cùng Nagakawa tìm hiểu về chức năng tự động làm sạch trên điều hòa nhé!

 

Chức năng tự động làm sạch trên điều hòa là gì?

Chức năng tự động làm sạch trên điều hòa (Auto Clean) là chức năng được thiết kế trên một số dòng máy điều hòa hiện đại. Chức năng này giúp điều hòa có thể tự động làm sạch dàn lạnh, giúp tạo ra bầu không khí trong lành, đồng thời giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho người sử dụng

Chức năng tự làm sạch được vận hành tự động, giúp làm sạch bầu không khí trong phòng một cách tối ưu nhất bằng cách loại bỏ các loại vi khuẩn, nấm mốc đồng thời làm khô nước đọng lại ở dàn tản nhiệt, loại bỏ môi trường sinh sôi của mầm bệnh. Giúp cho điều hòa luôn sạch, đạt tối ưu hiệu quả sử dụng.

 

Chức năng tự động làm sạch trên điều hòa hỗ trợ điều hòa có thể tự động làm sạch dàn lạnh giúp tạo ra bầu không khí trong lành

Cơ chế hoạt động

Sau khi nhấn phím Auto Clean trên điều khiển Nagakawa, máy sẽ bắt đầu đóng băng toàn bộ dàn lạnh với chế độ quạt thấp. Lớp băng sẽ bao bọc vi khuẩn và sau đó lớp băng được rã đông, sau khi rã đông, vi khuẩn, nấm mốc trên bề mặt các lá tản nhiệt bằng nhôm sẽ được lọc sạch qua đường ống thoát nước giúp bạn hạn chế được chi phí vệ sinh điều hòa thường xuyên.

Chức năng tự động làm sạch, có thể diệt đến 99,9 % vi khuẩn trong máy, giúp máy hoạt động đạt công suất tối ưu và nâng cao tuổi thọ sử dụng của máy điều hòa.

 

Chức năng làm sạch tự động trên điều hòa giúp diệt khuẩn đến 99,9%

Chức năng tự động làm sạch trên dàn lạnh được trải qua tiến trình 5 bước:

Bước 1: Làm lạnh và đóng băng dàn

Bước 2: Lớp băng bao bọc bụi, vi khuẩn, vi sinh vật, vết dầu

Bước 3: Lớp băng tăng độ dày lên

Bước 4: Rã đông lớp băng và cuốn trôi bụi bẩn vi khuẩn, dầu mỡ

Bước 5: Tiếp tục thổi quạt thêm để khô dàn

Tiến trình 5 bước tự động làm sạch trên điều hòa

Lợi ích của chức năng tự động làm sạch

  • Sau mỗi lần sử dụng, chức năng này sẽ giúp diệt sạch vi khuẩn và nấm mốc, giúp bảo vệ sức khỏe gia đình một cách hoàn thiện nhất, đặc biệt là những gia đình có người già, trẻ nhỏ sẽ hạn chế các nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, dị ứng do vi khuẩn, bụi.
  • Dàn lạnh khô ráo còn giúp ngăn chặn vi khuẩn nấm mốc phát triển, việc vệ sinh cũng trở nên đơn giản và đỡ tốn thời gian, chi phí hơn, góp phần làm tăng tuổi thọ cho máy điều hòa.
  • Dàn lạnh sạch sẽ giúp bề mặt được trao đổi nhiệt tốt hơn, từ đó giúp tiết kiệm điện năng và chi phí sử dụng cho người dùng.
  •  

Dàn lạnh sạch sẽ giúp tiết kiệm điện năng và chi phí sử dụng cho người dùng.

 

Bên cạnh tính năng Auto-Clean, điều hòa Nagakawa còn có rất nhiều tính năng ưu việt khác như tính năng Sleep Mode (chức năng hoạt động khi ngủ), Super Mode (chế độ làm lạnh nhanh) Smart Mode (chế độ điều chỉnh nhiệt độ thông minh) và Ifeel Mode (Chế độ điều chỉnh theo nhiệt độ phòng)…

Với những tính năng ưu việt của chức năng Auto-Clean, bạn có thể hoàn toàn tự làm sạch điều hòa tại nhà, giảm thiểu chi phí, tăng cường tuổi thọ cho điều hòa của gia đình.

Cùng đón đọc những thông tin hữu ích về các sản phẩm của Tập đoàn Nagakawa trong các bài viết tiếp theo nhé!

© 2020 Nagakawa Corproration. All Rights Reserved