1900 54 54 89 | TMĐT: 1900 56 56 96 | shop.nagakawa.com.vn

6 cách sử dụng điều hòa đúng cách vào những ngày hè nóng nắng

Mùa nắng nóng đỉnh điểm đang ngày càng đến gần, cường độ sử dụng điều hòa không khí ngày càng cao. Nagakawa mách bạn 6 cách sử dụng điều hòa đúng cách để đảm bảo tối ưu hiệu quả làm lạnh đồng thời giữ gìn sức khỏe trong những ngày nhiệt độ lên đến 39 - 40 độ C nhé! 

1. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp:


Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhiệt độ lý tưởng nhất trong phòng lạnh là khoảng 26 độ C. Nếu sử dụng nhiệt độ quá thấp trong phòng lạnh, khi bước ra khỏi phòng với nhiệt độ cao của môi trường, người sử dụng dễ gặp hiện tượng sốc nhiệt, như khó thở, tim đập nhanh, chóng mặt… hay ảo giác ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. 

Một cách để tránh tình trạng này chính là việc điều chỉnh phòng điều hòa không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ môi trường, dao động từ 1 - 5 độ C

2. Mở cửa sổ sau khi tắt điều hòa:


Sau khi tắt điều hòa, hết nhu cầu làm lạnh, bạn nên mở cửa phòng để không khí được luân chuyển và không bị ứ đọng bên trong không gian kín từ 2 đến 3 tiếng. 
Nếu để không khí trong phòng bị ứ đọng đến 6 tiếng, bạn đã tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây hại cho sức khỏe.

3. Đặt chậu nước trong phòng điều hòa:


Một hiện tượng dễ thấy khi sử dụng điều hòa chính là tình trang khô da, rát cổ họng hay khô mắt. Các kỹ thuật viên phát triển điều hòa khuyên rằng bạn nên đặt 1 chậu nước trong phòng sử dụng điều hòa, nơi mà luồng khí của máy tập trung thổi đến để khắc phục tình trạng này.

Ngoài ra, các chị em phụ nữ có thể sử dụng máy xông tinh dầu để cung cấp độ ẩm trong phòng là giải pháp được yêu thích. Với một số dòng máy điều hòa mới hiện nay, bạn nên sử dụng chức năng thổi gió dịu nhẹ, tạo độ ẩm và ion để giữ gìn sức khỏe khi sử dụng điều hòa ở tần suất lớn vào những ngày nắng nóng.

4. Nằm nghiêng khi ngủ trong phòng điều hòa


Tư thế nằm ngủ lý tưởng và tốt cho sức khỏe khi sử dụng điều hòa cường độ cao chính là tư thế nằm nghiêng. Khi nằm thẳng, nhiều người có xu hướng mở miệng dẫn đến việc cổ họng bị khô rát, tạo cảm giác khó chịu. Vì vậy nằm nghiêng giúp bạn giảm thiểu tình trạng thở bằng miệng, tiết chế nước bọt, giữ ẩm cho cổ họng. 

5. Đóng cửa sổ sau khi mở máy lạnh 3 đến 5 phút


Hiện nay, người sử dụng điều hòa luôn có thói quen đóng kín cửa phòng trước khi mở máy, giúp cho nhiệt độ căn phòng nhanh chóng đạt đến mức cài đặt. Tuy nhiên, bạn nên đóng cửa sổ sau khi đã bật chế độ từ 3 đến 5 phút. 
Cách này sẽ giúp căn phòng của bạn thanh lọc bớt chất bẩn và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe đến từ bên trong máy, chúng được luồng khí lạnh đưa ra ngoài, hạn chế ứ đọng nhờ đó bạn sẽ tránh được các nguồn bệnh liên quan đến hô hấp như hen suyễn và hắt xì

6. Không mở máy lạnh ngay khi vào nhà


Một cách nữa để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn khi sử dụng máy lạnh chính là việc tránh mở máy khi vừa vào nhà. Thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, các mạch máu trong cơ thể sẽ có xu hướng giãn nở hơn so với bình thường. Nếu đi từ nơi có nhiệt độ cao vào phòng có nhiệt độ thấp, cơ thể sẽ gặp các tình trạng như tăng huyết áp do mạch máu bị co bóp đột ngột, ảnh hưởng đến tim mạch và mạch máu não

Vì vậy, tuyệt đối không nên mở máy lạnh ngay khi bước vào phòng, hay di chuyển lập tức vào nơi có nhiệt độ thấp nhé!

=> Tham khảo các sản phẩm tại đây

© 2020 Nagakawa Corproration. All Rights Reserved