1900 54 54 89 | TMĐT: 1900 56 56 96 | shop.nagakawa.com.vn

5 điều bạn cần biết trước khi mua điều hòa không khí

Mùa hè nắng nóng đang đến gần, các sản phẩm điều hòa không khí và máy làm mát trở thành những vật dụng phổ biến hàng ngày của gia đình Việt. Cùng Nagakawa mách bạn những yếu tố chắc chắn bạn cần biết trước khi mua điều hòa, để chọn cho mình sản phẩm thích hợp nhất nhé! 


1.    Chọn sản phẩm có công nghệ tiết kiệm điện năng: 


Các chuyên gia nghiên cứu rằng các máy có chế độ inverter thường giúp tiết kiệm điện năng hơn so với máy lạnh không inverter 55%. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm điều hòa treo tường tại Việt Nam đều được dán nhãn năng lượng (với biểu tượng các ngôi sao) theo 5 cấp. Cấp 1 có hiệu suất năng lượng thấp nhất, cấp 5 có hiệu suất năng lượng cao nhất. Hiệu suất năng lượng càng cao thì càng tiết kiệm điện. Các máy có chế độ Inverter đa số đều có chỉ số năng lượng 5 sao. 


Bạn có thể dựa them vào hệ số CSPF (chỉ số hiệu suất lạnh toàn mùa), thường được nhà sản xuất ghi rõ trong tài liệu đi kèm, phần nói về thông số kỹ thuật của sản phẩm. Hệ số CSPF càng cao thì máy lạnh càng tiết kiệm điện. 
Với công nghệ tiết kiệm điện năng Inverter (công nghệ biến tần) được áp dụng rộng rãi trong máy điều hòa thì hệ số CSPF ngày càng được cải thiện. Máy điều hòa với chế độ Inverter thường có giá cao hơn loại máy không có Inverter, nhưng xét về lâu dài, việc gia đình bạn chọn mua một chiếc máy lạnh ứng dụng công nghệ biến tần tiết kiếm điện và chi phí vận hành cho bạn hơn. 


2.    Chọn sản phẩm có chỉ số độ ồn thấp khi vận hành


Đồ ồn của máy khi hoạt động ảnh hưởng đến chất lượng không gian sống của bạn. Độ ồn khi máy vận hành càng thấp thì càng mang lại giấc ngủ êm ái cho người dùng. Chỉ số này được ghi chú trong bảng thông số sản phẩm dưới kí hiệu dB. Đây là đơn vị đo lường âm thanh, hệ số dB càng nhỏ thì độ ồn càng thấp. 


Để có giấc ngủ ngon ban đêm, ngưỡng độ ồn vận hành tiêu chuẩn được khuyến nghị là 23dB. Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm có tính năng hoạt động êm ái nhằm mạng lại cho người tiêu dùng giấc ngủ sâu. Các dòng điều hòa trên thị trường thường có chế độ dàn lạnh hoạt động yên tĩnh. Gần đây, một số hang đã cải tiến hơn về công nghệ khi ra mắt chức năng vận hành êm ở dàn nóng. 


3.     Chọn sản phẩm có những tính năng bảo vệ sức khỏe


Bên cạnh các chức năng chính như làm lạnh với máy một chiều, làm lạnh và sưởi ấm với máy hai chiều, điều hòa không khí còn nhiều tính năng khác như khử mùi, khử khuẩn và nấm mốc, cân bằng độ ẩm, lọc không khí, phân bổ luồng gió tối ưu… 

Trong giai đoạn dịch Covid -19 vẫn chưa có dấu hiệu được đẩy lùi, việc giữ sạch cho không gian sống ngày càng được lưu tâm. Nhiều hang sản xuất đã tích hợp các công nghệ lọc không khí như NanoG, Plasma-ion vào các sản phẩm của mình hay trang bị các tấm phin lọc khí Enzyme Blue hoặc Apatit Titan có khả năng lọc bụi, khử mùi hôi, phin lọc bụi PM 2.5 có thể loại bỏ các hạt bụi mịn siêu nhỏ kích thước khoảng 2.5 micromet. 


4.    Chọn công suất máy phù hợp

 
Chọn công suất máy nên dựa vào diện tích hoặc thể tích của căn phòng. Việc lựa chọn đúng công suất sẽ đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu cũng như chi phí điện năng khi sử dụng (nếu chọn máy điều hòa có công suất quá cao so với nhu cầu sử dụng) 
Công suất danh định điều hòa được tính theo công suất điện tiêu thụ của máy nén lạnh với đơn vị tính là BTU/h (đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh) 
1 HP tương đương với 9.000 BTU/h
1.5HP tương đương với 12.000 BTU/h
2HP tương đương 18.000 BTU/h 
2.5 HP tương đương 24.000 BTU/h 

Nếu lấy chiều cao tiêu chuẩn từ sàn đến trần là 3m, ta có thể áp dụng công thức: 1m2 diện tích x 600 BTU/h. Ví dụ phòng có diện tích 15m2, chọn máy có công suất 15m2 x 600 = 9000 BTU/h. 
Cách chính xác hơn là chọn công suất máy lạnh dựa vào thể tích của phòng. Một mét khối thể tích phòng tương đương với 200 BTU/h. Ví dụ phòng có kích thước ngang 3m, dài 5m, cao 3m sẽ có thể tích 3 x 5 x 3 = 45m3; thì chọn điều hòa 45m3 x 200 = 9000 BTU/h. 


5.    Chọn thương hiệu uy tín 


Khi chọn mua máy, ngoài chất lượng, kiểu dáng và giá cả, bạn cần quan tâm đến dịch vụ hậu mãi của nhà cung cấp như chế độ bảo hành, phụ tùng thay thế… 
Sử dụng các loại máy có thương hiệu, người tiêu dùng có thể yên tâm hơn về việc bảo hành hoặc thay thế linh kiện sau này. Những thương hiệu nổi tiếng thường kèm theo chế độ bảo hành tốt, người dùng chỉ việc gọi điện đến là có thợ đến kiểm tra. Với các thương hiệu lớn, việc tìm các thiết bị, linh kiện thay thế cũng dễ dàng hơn. 
Những nhà cung cấp uy tín thường có đội thợ lắp đặt có tay nghề cao, am hiểu sản phẩm tránh tình trạng lắp máy bị chảy nước, hỏng hóc, không hoạt động tốt hoặc có thể không mát… Thợ tay nghề kém có thể lắp sai quy tắc, làm cho máy bị hư hỏng và thậm chí tiêu tốn điện năng nhiều hơn. 

=> Tìm hiểu thêm các sản phẩm Nagakawa tại đây


 

© 2020 Nagakawa Corproration. All Rights Reserved