• 1900 54 54 89

Home > Tin tức > 5 lưu ý khi mua điều hòa không khí

5 lưu ý khi mua điều hòa không khí

17/04/2018

Giữa bạt ngàn thương hiệu điều hòa, hàng lọat tính năng ưu điểm khác nhau, bạn đắn đo nên mua loại điều hòa nào. Trước tiên, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, thời gian sử dụng, diện tích không gian cần làm mát và ngân sách chi để lựa chọn một sản phẩm điều hòa phù hợp nhất. Nagakawa sẽ gợi ý cho bạn 5 điều cần lưu ý khi mua điều hòa không khí.

 

  1. Công suất điều hòa

Công thức tính công suất dựa vào diện tích phòng cần được làm mát như sau: ta áp dụng công thức 550-600Btu/1m2 cho một phòng ngủ. Ví dụ, phòng có diện tích 15 m2 bạn sẽ tính được: 15 m2 x 600 BTU = 9.000 BTU tương đương chiếc máy lạnh công suất 1 HP (1 HP = 1 ngựa tương đương 9.000 BTU). Phòng 15 m2 đến 20 m2 chọn công suất 1.5 HP ( ngựa). Phòng 20 m2 đến 30 m2 sử dụng điều hòa 2 HP (ngựa). Phòng 30 m2 tới 40 m2 chọn công suất điều hòa là 2.5HP (ngựa).

Lưu ý: công suất làm lạnh còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như nguồn nhiệt tác động, vật liệu xây dựng… Vậy nên, nếu lắp đặt điều hòa cho phòng khách và phòng bếp nên chọn điều hòa thừa công suất so với diện tích phòng. Điều này giúp làm lạnh nhanh và tăng độ bền cho máy. Tuy nhiên, cũng không nên mua máy có công suất quá lớn, vừa tốn chi phí mua vừa tốn điện để vận hành.

 

  1. Nhu cầu sử dụng điều hòa 1 hay 2 chiều

Mùa hè nắng nóng bạn không nên chỉ nghĩ tới việc làm mát mà quên mất mùa đông cần được sưởi ấm. Nếu gia đình bạn có nhu cầu sưởi ấm vào mùa đông, đặc biệt gia đình có người già và trẻ nhỏ, bạn nên đầu tư một chiếc điều hòa 2 chiều.  Vì dù phải chi thêm 1 -2 triệu cho điều hòa 2 chiều, nhưng hiệu quả sử dụng cao hơn, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho các thiết bị sưởi ấm khi mùa đông đến.

 

 

  1. Inverter hay không Inverter

Hiện nay, Nagakawa đã sử dụng công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng đang dần trở thành tiêu chí cho các mẫu điều hòa nhiệt độ thế hệ mới. Điều hòa Nagakawa Inverter có thể duy trì mức công suất nhỏ nhất khi nhiệt độ đạt mức mong muốn nên không cần khởi động lại máy như điều hòa thông thường. Từ đó tiết kiệm được nhiều điện năng cho bạn.

Nếu có nhu cầu sử dụng trên 8 giờ đồng hồ mỗi ngày, bạn nên đầu tư ngay một máy điều hòa công nghệ inverter để tiết kiệm điện năng. Còn nếu nhu cầu sử dụng ít thì sự khác biệt này không rõ nét.

Tuy nhiên điều hòa công nghệ Inverter sẽ có giá nhỉnh hơn những điều hòa thông thường.

 

  1. Chế độ bảo hành.

Dù điều hòa có tốt đến đâu cũng không thể tranh khỏi một số lỗi thường gặp, phổ biến nhất là các lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt không khí, hoặc cảm biến ở dàn lạnh. Nếu bạn không có kiến thức về điện lạnh thì bạn không thể tự sửa chữa mà cần có sự hỗ trợ của các trung tâm bảo hành. Quan tâm đúng mức đến chế độ bảo hành khi mua và dùng máy điều hòa, sẽ tiết kiệm được chi phí  bảo trì, sửa chữa  rất nhiều trong quá trình sử dụng. Điều hòa Nagakawa được bảo hành chính hãng, lấy tiêu chí “BỀN” đặt lên hàng đầu. Đặc biệt Nagakawa bảo hành tới 10 năm cho máy nén, cam kết chế độ bảo hành tận tâm, chu đáo trong thời gian nhanh nhất.

 

  1. Giá cả, nguồn gốc

Điều hòa không khí là sản phẩm có giá trị cao và sử dụng lâu dài, vì vậy nên chọn những thương hiệu uy tín, xuất xứ rõ ràng và phân phối bởi địa chỉ đáng tin cậy. Điều hòa không khí Nagakawa mang đến sự an tâm về chất lượng sản phẩm và sự tin cậy về chế độ bảo hành tuyệt hảo. Hãy so sánh giá bán giữa các thương hiệu khác nhau trước khi quyết định mua.

Chia sẻ
1
Xin chào!
Tôi có thể giúp được gì cho bạn
Gửi vài giây trước

Bắt đầu chat


Chú ý: Bạn phải đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện.